Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS - Fagor Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS - Fagor Việt Nam

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS

Thứ bảy, 05/05/2018 - 09:07 PM

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS

 

 

Bài viết này hướng dẫn chi tiết cho người dùng các thao tác khi sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS. Bao gồm cách kích hoạt và sử dụng các tính năng của bếp cũng như cách thao tác các phím điều khiển. Bài viết được viết lại theo hướng dẫn của nhà sản xuất - Công ty Fagor Electrodomésticos (Tây Ban Nha)

 

1. NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG

 

Sản phẩm vận hành bằng cách khai thác thuộc tính cảm ứng điện từ. Dòng điện biến thiên với tần số cao đi qua cuộn dây cảm ứng từ sẽ sinh ra dòng từ trường biến thiên. Kim loại có từ tính đặt trong vùng từ trường này sẽ bị tác động và sinh nhiệt. Bếp từ sử dụng cơ chế này để nấu chín thức ăn. Các cuộn dây cảm ứng từ sản xuất điện từ trường được hoạt động và điều khiển bởi các mạch điện. Bằng cách thay đổi công suất dòng điện thông qua việc điều chỉnh mức độ nấu (từ 1 - 9) trên bảng điều khiển, bạn sẽ điều chỉnh được các nhiệt độ nấu nướng khác nhau. Tiến trình nấu nướng bằng trường điện từ có các ưu điểm như được mô tả như dưới đây:

 

Nhiệt lượng mất mát cực ít (hiệu quả cao)

 

Hệ thống tự động ngắt khi nồi nấu được mang ra khỏi bếp

 

Bảng điều khiển bằng mạch điện đảm bảo khả năng linh hoạt và điều chỉnh tối đa.

 

huong-dan-su-dung-bep-tu-fagor-if-730as

 

Bếp từ Fagor IF-730AS sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ

 

 

2. CHỈ DẪN NGƯỜI DÙNG

 

Cài đặt:

 

Tất cả những hoạt động liên quan đến quá trình cài đặt nên được một kỹ thuật viên lành nghề thực hiện để phù hợp với các quy định hiệu lực hiện hành. Đối với các hướng dẫn cụ thể có thể xem nội dung trong phần dành cho người cài đặt.

 

Lưu ý quan trọng:

 

Thiết bị này không dành cho những người (hoặc trẻ em) bị hạn chế hoặc mất khả năng điều khiển hành vị hoặc thiếu kinh nghiệm và kiến thức trừ khi họ được hướng dẫn thực hiện bởi những người chịu trách nhiệm cho sự an toàn của họ.

Không được để trẻ em đùa giỡn với thiết bị này.

 

Sử dụng:

 

Đầu tiên, bật công tắc nguồn  của bếp. Đặt nồi hoặc chảo từ thích hợp trên vùng nấu được chọn. Bảng điều khiển sẽ phát tín hiệu tự nhận diện nồi hoặc chảo. Nếu không có tín hiệu thì có thể là bếp chưa được bật hoặc nồi chảo không phù hợp, bạn cần kiểm tra lại công tắc nguồn hoặc nồi chảo sử dụng. Lưu ý là khi chạm vào nút nguồn, máy sẽ phát ra tín hiệu "beep" để thông báo với người dùng. Nếu bếp đã được bật mà không có nồi, chảo hoặc nồi, chảo không phù hợp thì bếp sẽ tự tắt sau 10 phút.

 

3. CẢM ỨNG ĐIỀU KHIỂN ON/ OFF

 

Điều khiển cảm ứng điện được kích hoạt khi bấm nút ON/ OFF  và chuyển từ chế độ OFF/TẮT sang chế độ Stanby/Chờ. Để làm điều này, bấm nút ON/ OFF trong 1 giây. 1 tiếng beep ngắn vang lên. Khi đang ở chế độ Standby, "0" sẽ được hiển thị trên màn hình vùng nấu.

 

Màn hình này sẽ tối lại để cảnh báo nhiệt lượng thừa hoặc để báo lỗi.

 

Nếu vùng nấu được sử dụng trong thời gian Standby (10 giây), điều khiển chuyển lên chế độ On.

 

Nếu không thực hiện bât cứ hoạt động nào trong 10 giây, điều khiển sẽ tự động chuyển sang OFF cùng 1 tiếng beep.

 

Thiết bị có thể chuyển sang chế độ OFF bất cứ lúc nào trong suốt chế độ ON hoăc Standby bằng cách bấm nút ON/ OFF. Chức năng OFF được ưu tiên khi hoạt động, điều đó có nghĩa là điều khiển có thể tắt kể cả khi có nhiều nút được kích hoạt cùng lúc.

 

 

bang-dieu-khien-bep-tu-fagor-if-730as

 

Bảng điều khiển bếp từ Fagor IF-730AS

 

 

a. Bật 1 vùng nấu:

 

Để bắt đầu sử dụng sản phẩm, nhấn nút chính và đặt 1 nồi hoặc chảo thích hợp lên vùng nấu muốn sử dụng.

Chọn vùng nấu cần điều khiển với các nút chọn tương ứng   , vị trí chấm đen trên ô vuông tương ứng với vị trí vùng nấu trên bếp. Vùng nấu phải được chọn trước khi cài đặt mức công suất với phím +/-.

Màn hình vùng nấu đã chọn sẽ sáng hơn các vùng nấu khác.

 

b. Tắt 1 vùng nấu:

 

Chạm để chọn vùng nấu cần tắt   

Chọn mức nấu 0 của vùng nấu đó với nút -.

Bấm nút chính   lần nữa để tắt điều khiển chỉ với 1 chạm.

Nếu vùng nấu cuối cùng được tắt, điều khiển sẽ chuyển sang chế độ OFF sau 10 giây, nếu không còn gì khác bật lên. Tất cả các vùng nấu sẽ được tắt lập tức bằng cách bấm nút ON/ OFF.

 

4. NẤU NƯỚNG VÀ CÁC MỨC CÔNG SUẤT 

 

Quá trình nấu và các mức công suất của vùng nấu được hiển thị trên màn hình với 7 mức được quy đinh. Công suất của các điểm nấu có thể điều chỉnh được tới 9 mức độ và sẽ được hiển thị từ số 1 đến 9; thêm vào đó, kí tự P được hiển thị khi chức năng Booster được kích hoạt.

 

Bộ hiển thị cảnh báo nhiệt lượng thừa hiển thị cho người dùng biết mặt kính đang ở nhiệt độ nguy hiểm. Nhiệt độ này được xác định bởi chương trình tính toán của thiết bị và nhiệt lượng thừa có thể sẽ được hiển thị bằng kí tự   (hot) trên bảng điều khiển.

 

Quá trình làm nóng và làm mát được tính toán dựa trên:

 

Mức công suất được chọn (từ 0 đến 9)

Thời gian kích hoạt chuyển tiếp sau khi vùng nấu đã được tắt.

Màn hình tương ứng hiển thị H đến khi nhiệt độ vùng xuống dưới mức nguy hiểm (<60 độ C) theo công thức tính toán.

 

5. CÔNG SUẤT TỰ ĐỘNG HẠ (GIỚI HẠN THỜI GIAN LÀM VIỆC)

 

Sự giới hạn thời gian làm việc là một chức năng điều khiển cảm ứng, dùng để ngắt nguồn cung cấp điện để tránh bị quá tải/ quá nhiệt và tiết kiệm điện. Mỗi vùng nấu sẽ được tắt sau 1 thời gian hoạt động tối đa nhất định trừ khi người dùng thao tác hoặc thay đổi cài đặt thời gian nấu.

 

Bất kì thao tác nào của người dùng lên bảng điều khiển của vùng nấu đang được chọn sẽ khởi động lại giới hạn thời gian làm việc:

 

Các mức công suẩt Giới hạn thời gian hoạt động (phút)
1 480
2 360
3 300
4 300
5 240
6 90
7 90
8 90
9 90
P 0

 

6. CHỨC NĂNG HẸN GIỜ/ ĐỒNG HỒ ĐẾM GIỜ

 

Chức năng hẹn giờ có thể được sử dụng như 1 bộ đếm ngược thời gian dành cho vùng nấu hoặc 1 đồng hồ hiển thị thời gian độc lập.

 

Thời gian được hiển thị bởi 2 con số và được tính bằng đơn vị phút.

 

Bộ chọn thời gian

 

Giá trị thời gian được hiển thị trên màn hình ngay cạnh công suất nấu. Có 2 chế độ thời gian khác nhau:

 

Hẹn giờ tắt dành cho 1 vùng nấu được chọn bất kỳ: chọn vùng nấu    và cài đặt 1 khoảng thời gian đếm ngược mong muốn cho vùng nấu đó. Khi thời gian cài đặt hết, sẽ có 1 tín hiệu âm thanh phát ra và đèn hiển thị của vùng nấu đó sẽ tắt.

 

Đồng hồ hiển thị thời gian độc lập: bộ đếm thời gian làm việc độc lập với vùng nấu. Khi thời gian cài đặt hết, cũng sẽ có 1 tín hiệu âm thanh và đèn nhấp nháy, nhưng vùng nấu sẽ không tắt (chức năng này giúp cho bạn canh thời gian nấu nướng nhưng không yêu cầu bếp phải tắt sau khoảng thời gian đó, mà chỉ cần báo cho người dùng biết).

 

Cách hẹn giờ cho 1 vùng nấu: chọn 1 vùng nấu cần cài đặt    , ấn cùng lúc 2 phím + và - trong 2 giây cho đến khi màn hình hiển thị , điều chỉnh các nút + và - để đặt thời gian mong muốn. Thời gian hẹn giờ tối đa là 99 phút. Sau khi hẹn giờ xong cho 1 vùng nấu, dấu " . " sẽ sáng lên bên cạnh công suất hiển thị. 

 

Nếu không có bất kỳ điểm nấu nào được chọn trước đó, chức năng đồng hồ hiển thị thời gian độc lập sẽ tự động được chọn. Trong trường hợp này, các dấu " . " sẽ tắt.

 

Nếu các vùng nấu đều bật chức năng hẹn giờ, bạn có thể điều chỉnh thời gian cho từng vùng nấu bằng cách chọn vùng nấu đó. Sau đó điều chỉnh bằng cách bấm nút + và - vài lần.

 

Thời gian chờ của nút điều chỉnh thời gian là 10 giây. Khi khoảng thời gian này kết thúc mà không có thao tác nào lên bảng điều khiển, phần hiển thị chức năng hẹn giờ sẽ ẩn đi và màn hình sẽ hiển thị lại công suất nấu. 

 

Cài đặt nhanh giá trị thời gian: khi bộ đếm thời gian được chọn, bạn có thể chuyển giá trị thời gian bằng nút + hoặc -. Để cài đặt nhanh thời gian, bấm nút - sẽ chuyển ngay đến giá trị 30 phút, bạn có thể thay đổi nấc nhảy hẹn giờ bằng cách bấm giữ nút + hoặc - lâu hơn, giá trị cài đặt sẽ thay đổi nhanh hơn. Ở giá trị cài đặt là 99 hoặc 01, cơ chế lặp lại sẽ tự động ngưng.

 

Tắt nhanh bộ đếm thời gian: Bạn có thể tắt nhanh bộ đếm thời gian bằng cách cài đặt giá trị thời gian xuống bằng 00 với nút - .Khi về 00, nút " . " hiển thị thời gian sẽ nhấp nháy liên tục kèm theo tiếng beep (diễn ra trong vòng 2 phút). Trong khoảng thời gian này, bạn ấn nút bất kỳ để tiếp tục nấu.

 

 

huong-dan-su-dung-bep-tu-fagor-if-730as

 

Các tổ hợp phím trên bảng điều khiển bếp từ Fagor IF-730AS được kết nối bằng các đường đứt nét

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS chỉ ra 2 tổ hợp phím: hẹn giờ và khóa trẻ em

 

 

7. KHÓA PHÍM (KHÓA AN TOÀN CHO TRẺ EM)

 

Khóa/ kích hoạt khóa phím

 

Khóa trẻ em ngăn chặn những rủi ro khi trẻ tự bật thiết bị. Nó có thể được kích hoạt khi các bếp đều đã tắt.

 

a. Khóa:

 

Bạn có thể kích hoạt khóa trẻ em sau khi tắt các vùng nấu. Để làm điều này, bạn phải ấn đồng thời nút chọn điểm nấu phía trên bên phải  và phím - , sau đó bấm   1 lần nữa để xác nhận. Màn hình sẽ xuất hiện chữ "L" cho biết bếp đã kích hoạt tính năng khóa phím (Looked). Nếu có 1 vùng nấu vẫn còn nóng, màn hình sẽ nhấp nháy luân phiên giữa "L" và "H"

 

Trình tự lệnh này phải được nhập trong 10 giây, và không được nhấn bất kỳ phím nào khác ngoài mô tả như trên, nếu không chế độ khóa sẽ không được kích hoạt.

 

Chức năng khóa này sẽ luôn hoạt động sau khi được kích hoạt và không tự mở cho đến khi bạn mở khóa trở lại, ngay cả khi bạn tắt bếp hoặc cúp điện. 

 

b. Mở khóa tạm thời

 

Để mở khóa tạm thời  và sử dụng bđiều khiển, bạn phải bấm đồng thời nút chọn điểm nấu phía trên bên phải  và nút - . Ký tự L (khóa) sẽ biến mất và màn hình hiển thị 0. Nếu 1 trong những vùng nấu còn nóng, 0 và H sẽ nhấp nháy luân phiên. Sau khi điều khiển được tắt, khóa trẻ em sẽ được kích hoạt lại.

 

c. Mở khóa hoàn toàn:

 

Để mở khóa điều khiển, bạn phải ấn đồng thời nút chọn điểm nấu phía trên bên phải  và nút - . Tiếp tục ấn nút - để xác nhận.  Sau khi nhập đúng trình tự trong 10 giây, khóa sẽ ko hoạt động và điều khiển chuyển sang trạng thái Standby, nếu không thì thao tác sẽ được xem xét là không hoàn thành và điều khiển sẽ khóa lại và tắt trong 20 giây.

 

8. BOOSTER (TĂNG TỐC)

 

Chức năng Booster có thể được kích hoạt để nấu nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể sử dụng chức năng này cho 1 vùng nấu bất kỳ trong số 3 vùng nấu (không thể Booster cả 3 vùng nấu cùng lúc). Công suất yêu cầu cho chức năng Booster là rất lớn và chức năng kiểm soát điện năng sẽ giảm công suất của các điểm nấu còn lại với cùng mô đun cảm ứng từ.

 

Để kích hoạt chức năng này, trước tiên vùng nấu cần Booster phải được điều chỉnh ở mức công suất 9, sau đó bạn ấn nút tăng công suất "+". Sau đó, ký tự  sẽ nhấp nháy trên màn hình hiển thị trong vòng 3 giây. Để xác nhận sử chung chức năng Booster, bạn phải ấn phím + một lần nữa trong khoảng thời gian này. Nếu không, công suất sẽ giảm trở lại mức 9. Khi ký tự    xuất hiện đồng nghĩa với chức năng Booster đang hoạt động. Sau thời gian Booster cần thiết, bạn ấn nút - để bếp hoạt động ở các mức công suất thông thường. Nếu bạn không ấn giảm công suất, chức năng Booster sẽ tự tắt sau 5 phút.

 

9. ĐỀ PHÒNG

 

Trong trường hợp bạn nhận thấy có vết nứt trên bề mặt bếp, cho dù là nhỏ, lập tức ngắt kết nối nguồn điện cung cấp.

Trong quá trình sử dụng bếp, để tất cả những vật dụng mang từ tính xa khỏi bếp.

Không để các bao bì thực phẩm có lớp bọc bằng nhôm trên mặt bếp.

Không để bất kỳ vật dụng kim loại nào trên bếp vì nó có thể bị đun nóng gây bỏng.

Khi sử dụng chảo chống dính không cần làm nóng chảo trước khi sử dụng (Một số loại bếp khác có thể mất 1-2 phút làm nóng trước khi nấu nhưng đối với bếp từ không cần thao tác này).

Khi nấu những món ăn có độ dính, hãy bắt đầu với mức công suất thấp hơn rồi tăng lên từ từ.

Sau khi kết thúc quá trình nấu, sử dụng điều khiển tắt bếp (chỉnh xuống mức 0).

 

 

huong-dan-su-dung-bep-tu-fagor-if-730as

 

Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS

 

 

Hy vọng với bài viết Hướng dẫn sử dụng bếp từ Fagor IF-730AS này, bạn sẽ sử dụng chiếc bếp  từ của mình dễ dàng hơn và tận dụng được toàn bộ những tính năng nổi bật của bếp. Nếu có bất kỳ vấn đề nào phát sinh trong quá trình sử dụng bếp ngoài các hướng dẫn trên đây, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Fagor tại Việt Nam hoặc gọi cho Sài Gòn Bếp theo hotline: 09033 754 99. Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ bạn.

 

 

Thông tin liên hệ:

 

SÀI GÒN BẾP

 

Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.

 

Kho hàng tại HCM: 36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10,TP. Hồ Chí Minh.

 

Hotline: 0903 375 499

 

Zalo/Viber: 0903 375 499

 

Email: saigonbep.vn@gmail.com

 

Website: www.saigonbep.vn| saigonbep.com.vn


Tin cùng chuyên mục

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP THÁI SƠN

Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh tại HCM:

38 Đường Số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM (Gần vòng xoay cầu Him Lam)

36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xin liên hệ trước khi đến)

Showroom 1:

175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom 2:

411 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Showroom tại TPHCM:

38 Đường Số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM

Hotline: 0903 375 499

Email: saigonbep.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/saigonbep.vn

Website: www.saigonbep.vn

 

 © Copyright 2015 www.saigonbep.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn