Mua bếp từ hay bếp ga

Mua bếp từ hay bếp ga

Mua bếp từ hay bếp ga

Thứ hai, 27/02/2017 - 10:37 AM

Nên mua bếp từ hay bếp ga?

 

 

Hỏi: nhà mình đang dùng bếp ga, gần đây ga tăng giá liên tục, lại nghe mấy vụ rò rỉ ga gây cháy nổ làm mình sợ quá định chuyển sang dùng bếp từ. Nhưng thấy bếp từ giá chát quá, không biết dùng có bền không? Ai đã dùng rồi tư vấn cho mình xem có nên mua bếp từ không nhé?

 

 

Sài Gòn Bếp trả lời: bếp ga là phương tiện nấu truyền thống đã quen với nhiều gia đình, không thể phủ nhận sự ra đời của bếp ga đã giảm bớt rất nhiều công việc so với bếp than, bếp củi. Tuy nhiên, bếp ga thường có các nhược điểm sau:

 

sad Sử dụng nhiên liệu ga đắt tiền: 1 bình ga hiện nay thường là 12 kg, giá khoảng 330k. Tùy nhu cầu nấu nướng có thể dùng được khoảng 2 tháng, tương đương 1 năm bạn phải bỏ ra 1.980.000 đồng cho chi phí sử dụng ga.

 

sad Việc đốt cháy ga ngoài sinh ra khói chứa các khí độc như CO, CO2 còn có nguy cơ gây cháy nổ nếu ống dẫn ga bị hở gây rò rỉ khí ga. Các vụ việc nổ bình ga gần đây thường gây hậu quả đáng tiếc lớn.

 

angry Bếp ga thường khó lau chùi khi bám dầu mở, thức ăn, … nhất là khi vết bẩn bám vào chân bếp, vòng sinh lửa. Mỗi lần vệ sinh thường mất nhiều thời gian lau chùi mà hiệu quả không cao, vết bẩn trở lại rất nhanh.

 

sad Bếp ga tỏa một lượng nhiệt lớn ra môi trường bên ngoài trong quá trình nấu nướng, làm cho người nấu luôn trong tình trạng nóng bức. Không thể sử dụng quạt hay máy lạnh trong phòng bếp nếu đang sử dụng bếp ga.

 

angry Bếp ga sinh ra khói bám vào các thiết bị nội thất lâu ngày làm nhà bếp cũ đi và khó lau chùi.

 

 

co-nen-mua-bep-tu-khong

 

Bếp từ mang lại không gian sang trọng và dễ dàng lau chùi hơn bếp ga

 

 

Công nghệ ngày càng phát triển, việc bếp ga bị thay thế bởi các loại bếp khác tiên tiến hơn, nhiều tiện ích hơn là điều tất yếu. Bếp từ, bếp điện, bếp điện từ khắc phục các nhược điểm của bếp ga như:

 

 

smiley Dùng điện thay cho ga giúp tiết kiệm và an toàn hơn (hiệu suất sử dụng năng lượng của bếp từ là 90%, bếp điện là 60% trong khi bếp ga là 40% - còn lại tỏa ra môi trường).

 

smiley Không sinh ra khói và nhiệt nên có thể sử dụng trong phòng kín, máy lạnh;

 

smiley Dễ dàng lau chùi do mặt bếp làm bằng kính chịu lực có thiết kế phẳng.

 

smiley Bếp từ, bếp điện từ thường có thiết kế hiện đại sang trọng, mang lại điểm nhấn cho không gian bếp gia đình.

 

 

Vấn đề còn lại như thắc mắc của bạn là chi phí bỏ ra ban đầu khá lớn, liệu có nên mua bếp từ, bếp điện, bếp điện từ hay không? Về vấn đề này Sài Gòn Bếp sẽ tiếp cận theo hai hướng:

 

 

Thứ nhất, xét về chi phí đầu tư ban đầu có thể bếp từ, bếp điện, bếp điện từ mắc hơn (khoảng 10 – 15 trđ) so với bếp ga (từ 500k – 5 trđ). Tuy nhiên, nếu sử dụng lâu dài, chênh lệch giữa tiền điện và tiền ga sẽ dư bù cho chi phí đầu tư bếp ban đầu.

 

 

Với các dòng bếp do châu âu sản xuất như Fagor, thời gian bảo hành của sản phẩm lên đến 5 năm. Do vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm chi phí bỏ ra là xứng đáng để tận hưởng các tiện ích của bếp từ, bếp điện, bếp điện từ mang lại.

 

 

so-sanh-bep-tu-voi-bep-ga

 

Về lâu dài, sử dụng bếp từ tiết kiệm hơn so với bếp ga

 

 

Thứ hai, theo thời gian do công nghệ hiện đại hơn và cạnh tranh nhiều hơn, chi phí đầu tư cho một chiếc bếp không còn đắt đỏ như trước. Trở lại năm 2003 khi bếp từ, bếp điện, bếp điện từ mới du nhập vào Việt Nam, giá một chiếc bếp xuất xứ Châu Âu ít nhất khoảng 30 triệu đồng. Thì ngày nay một chiếc bếp tương đương giá chỉ khoảng 15 trđ, thậm chí một số bếp đôi giá chỉ 10 trđ. Bếp điện giá còn rẻ hơn: khoảng 7 trđ là đã có một chiếc bếp hàng Âu. Nếu so với bếp ga chênh lệch đã không còn nhiều.

 

>>>>> Các chương trình khuyến mãi bếp từ

 

 

Hy vọng Sài Gòn Bếp phần nào giải đáp được các thắc mắc của các bạn liên quan đến vấn đề có nên sử dụng bếp điện từ thay cho bếp ga. Nếu các bạn còn thắc mắc gì có thể phản hồi cho Sài Gòn Bếp theo phần comment bên dưới.

 

 


Tin cùng chuyên mục

Thông tin liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN BẾP THÁI SƠN

Trụ sở chính: 175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Chi nhánh tại HCM:

38 Đường Số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM (Gần vòng xoay cầu Him Lam)

36/2 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh (Xin liên hệ trước khi đến)

Showroom 1:

175 Nguyễn Lương Bằng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Showroom 2:

411 Quang Trung, Quận Hà Đông, Hà Nội

Showroom tại TPHCM:

38 Đường Số 8, KDC Trung Sơn, Bình Chánh, TPHCM

Hotline: 0903 375 499

Email: saigonbep.vn@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/saigonbep.vn

Website: www.saigonbep.vn

 

 © Copyright 2015 www.saigonbep.vn, all rights reserved.

Thiết kế website www.webso.vn